เทคโนโลยีเลนส์

Conventional design
 
ทคโนโลยีการหล่อขัดผิวโดยใช้แม่พิมพ์เป็นตัวตั้งและใช้ทูลที่เป็นเหมือนผิวเลนส์ในการขัดเพื่อให้ได้คำสั่งตามค่าสายตาที่ระบุมา สมมติว่าแม่พิมพ์เป็นรูป 3 เหลี่ยม หรือ 4 เหลี่ยม ณ ผิวหน้า มันก็จะออกมาทรงตามนั้นและทำการกำหนดสายตาด้วยผิวหลัง
 
     
(ตัวอย่างภาพแม่พิมพ์ขัดผิวเลนส์)
 
ต่อมาเลนส์ถูกพัฒนาจากการอาศัยแม่พิมพ์และการขัดด้วยโมลแผ่นใหญ่ๆที่เป็นผิวโค้งตามรูปด้านบนก็ถูกปฎิวัติ เมื่อหน้าตาของมันสามารถยัดใส่ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์และผลิตออกมาได้ในระบบ 3 มิติ ทำให้เป็นการฆ่า design เดิมๆที่เป็นขีดจำกัด และกฎมวลต่างๆที่มีผลกับคุณภาพเลนส์ ได้ถูกยกระดับให้สูงขึ้น
        
credit image : ritmindustry.com                                          credit image : K-Mars OpticalFreeform Lenses. schinder generator
 
และจากพิมพ์ที่จัดการเลนส์ 2 ชั้นและไร้รอยแม่พิมพ์ผิวหน้า และมีหน้าตาแค่ แบบเดียว กลายเป็นสามารถทำได้หลากหลายเพราะได้ทลายกฎของการ stock แม่พิมพ์จำนวนมากๆออกไป และสามารถจัดการได้ซับซ้อนมากกว่า เพราะกำหนดความลึกได้ด้วย รวมถึงจะกำหนดให้บางจุดนูนมากกว่าบางจุดได้อีกด้วย
 

 
 
Agate Lens Design Base
 
 
 
Technology lenses ที่มาเพื่อเป็นเลนส์เฉพาะบุคคล ปรับปรุงดีไซน์รองรับได้ทั้ง กลุ่มชั้นเดียว สองชั้น และไร้รอยโปรเกรซซีฟ โดยระบบการขัด Freeform CNC ที่เป็นการขัดผิวโดยควบคุมแบบแกนกว้างยาวลึก ความแตกต่างของการขัด Freeform กับขัดรูปแบบแม่พิมพ์ให้คุณภาพที่แตกต่างกัน

Lorem ipsum dolor sit amet, pri et feugiat consulatu. Eu per ceteros platonem. Ea dictas legendos ius. At adhuc solum has. Nec at harum euripidis, habeo elitr patrioque ne mel. Mei probo oportere posidonium in, has ei everti volutpat consequat.
Powered by MakeWebEasy.com