เทคโนโลยีเลนส์

Conventional design
 
ทคโนโลยีการหล่อขัดผิวโดยใช้แม่พิมพ์เป็นตัวตั้งและใช้ทูลที่เป็นเหมือนผิวเลนส์ในการขัดเพื่อให้ได้คำสั่งตามค่าสายตาที่ระบุมา สมมติว่าแม่พิมพ์เป็นรูป 3 เหลี่ยม หรือ 4 เหลี่ยม ณ ผิวหน้า มันก็จะออกมาทรงตามนั้นและทำการกำหนดสายตาด้วยผิวหลัง
 
     
(ตัวอย่างภาพแม่พิมพ์ขัดผิวเลนส์)
 
ต่อมาเลนส์ถูกพัฒนาจากการอาศัยแม่พิมพ์และการขัดด้วยโมลแผ่นใหญ่ๆที่เป็นผิวโค้งตามรูปด้านบนก็ถูกปฎิวัติ เมื่อหน้าตาของมันสามารถยัดใส่ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์และผลิตออกมาได้ในระบบ 3 มิติ ทำให้เป็นการฆ่า design เดิมๆที่เป็นขีดจำกัด และกฎมวลต่างๆที่มีผลกับคุณภาพเลนส์ ได้ถูกยกระดับให้สูงขึ้น
        
credit image : ritmindustry.com                                          credit image : K-Mars OpticalFreeform Lenses. schinder generator
 
และจากพิมพ์ที่จัดการเลนส์ 2 ชั้นและไร้รอยแม่พิมพ์ผิวหน้า และมีหน้าตาแค่ แบบเดียว กลายเป็นสามารถทำได้หลากหลายเพราะได้ทลายกฎของการ stock แม่พิมพ์จำนวนมากๆออกไป และสามารถจัดการได้ซับซ้อนมากกว่า เพราะกำหนดความลึกได้ด้วย รวมถึงจะกำหนดให้บางจุดนูนมากกว่าบางจุดได้อีกด้วย
 

 
 
Agate Lens Design Base
 
 
 
Technology lenses ที่มาเพื่อเป็นเลนส์เฉพาะบุคคล ปรับปรุงดีไซน์รองรับได้ทั้ง กลุ่มชั้นเดียว สองชั้น และไร้รอยโปรเกรซซีฟ โดยระบบการขัด Freeform CNC ที่เป็นการขัดผิวโดยควบคุมแบบแกนกว้างยาวลึก ความแตกต่างของการขัด Freeform กับขัดรูปแบบแม่พิมพ์ให้คุณภาพที่แตกต่างกัน

Persona แบ่งแยกตามระดับอยู่ดังนี้
- Basic เริ่มต้น
- Pro ระดับ advance
- Pro plus ระดับ advance + การชดเชยสายตา
- Digital Freestyle เป็นการสร้าง Design ขึ้นใหม่ตามพฤติกรรมและ lifestyle ผู้ใช้
- Camber กระบวนการคำนวนผิวทั้งหน้าและหลังเลนส์
Camber Series คืออะไร คือ Design เลนส์ 2 ผิว ทั้งหน้าและหลังเลนส์ นวัตกรรมจาก Younger USA เพื่อการปรับตัวที่รวดเร็ว นำพา Form ของเลนส์ให้ถึงจุดพีคของ Form ทั้งหน้าและหลังเลนส์ นั่นหมายถึงวิสัยทัศน์ที่ได้จะคมชัดและมีพื้นที่มากกว่าเดิม รวมถึงความบางที่จะได้มากกว่าตามมาด้วย
Powered by MakeWebEasy.com