Camber Digital Ray-Path

Camber front surface variable finished Technology

 


 

ที่มาของ CAMBER

        Digital system ในยุคปัจจุบัน ก็เป็นส่วนสำคัญที่สุดและยังน่าตื่นเต้นไปกับพัฒนาการทางเทคโนโลยีในทุกๆสาขาอาชีพ แต่เราจะพูดถึง section ของโรงงานที่เกี่ยวกับ Optical ในยุคปัจจุบัน

ข้อได้เปรียบของเทคโนโลยีนี้ , Camber lens เกิดจากการคำถามง่ายๆ : เราจะผสมผสานคุณลักษณะเด่นของทั้ง 2 เทคโนโลยี Conventional (โครงสร้างหน้า) และ Digitally (การขัดแบบระบบ software ด้วยเข็มความละเอียดสูง) รวมไว้ด้วยกัน ในการขัดผิวเลนส์โปรเกรซซีฟเลนส์ และหลีกเลี่ยงขีดจำกัดของแต่ละเทคโนโลยีได้อย่างไร?

หลังจากนั้น 2 ปี IOT ผู้ผลิต Camber technology, ได้สร้างนวัตกรรมใหม่ ที่เป็นการจัดจุดเด่นมาพบกันของทั้ง 2 เทคโนโลยี แบบดั้งเดิมและแบบใหม่ ความสำเร็จ โดยใช้จุดเด่นของเทคโนโลยีทั้ง 2 ร่วมกัน เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดเทคโนโลยีเดิม เพื่อกลบจุดอ่อนของแต่ละเทคโนโลยี เราจะคุยกันใน section ของ Progressive (เลนส์ไร้รอยต่อกัน)

อะไรคือ CAMBER BLANK

                Camber lens blank คือ การนำเอา เอกลักษณ์และคุณสมบัติเด่น ของเลนส์ที่มีผิวโค้งแบบหลากหลาย ณ ส่วนโค้งผิวหน้าเลนส์, ในขณะนี้ Power ของผิวหน้าเลนส์ถูกเพิ่มเร่งอัตรา ความโค้งขึ้น (Power sphere) จากบนลงล่าง ต่อเนื่อง

นี่คือการจัดการ ผิวโค้งของเลนส์ในอุดมคติ เพื่อทุกๆวิสัยทัศน์, ไม่ใช่เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ก้าวข้ามขีดจำกัด ยังสามารถรลด Oblique Aberration (ภาพบิดเบี้ยวและซ้อน) ของเลนส์ ทำให้ปรับตัวง่าย

ขอบคุณ สำหรับเอกลักษณ์การใช้งานที่เป้นจุดเด่นผิวหน้าเลนส์ (Front surface), ทุกๆ Camber finished lenses พัฒนาและผ่านการตรวจสอบด้วยเครื่องมือมาตรฐานก่อนนำจ่าย Camber Lens Blank (เลนส์กึ่งสำเร็จรูปของ Camber) ที่มีโครงสร้าง Curve หลากหลาย ได้เหมาะสมกับทุกๆค่าสายตา เพื่อการมองเห็นทุกระยะชัดเจน, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้งานมองใกล้ที่เป็นประเด็นสำคัญของการใช้งาน เลนส์ไร้รอยอ่านหนังสือชัดเจนในชั่วพริบตา

A synergy of complex curves
on both surfaces of the lens.


 

COMBINING FRONT AND BACK SURFACE

               Camber Technology เป็นการก้าวหน้าในระบบ Digitally โปรเกรซซีฟเลนส์ Designs Technology มากที่สุดในปัจจุบัน มันคือการผสมผสานเอกลักษณ์ทั้งหมด ความซับซ้อนเชิงวิศวกรรมของ Camber lens blank ด้วยระบบออกแบบอย่างมีประสิทธิภาพของดิจิทัล.....บนผิวหลังเลนส์ (Full back side surface freeform system)

เอกลักษณ์ของ Camber lens blank คือ base curve ที่หลากหลายในผิวเลนส์ผิวหน้า ทั้งยังลดภาพบิดเบี้ยว (distortion) และการซ้อนกันของภาพ (aberration) และส่วนของ Camber Design technology  เสริมศักยภาพเลนส์ โดยการชดเชยและเพิ่มประสิทธิภาพ จากด้านหลังของเลนส์ด้วยการขัด full back side freeform ทำให้ เพิ่มพื้นที่ใช้งานกว้างขึ้น ไกล, ระยะกลาง และมองใกล้

แต่ละเอกลักษณ์ที่ผู้สวมใส่ได้รับ คือ เลนส์โปรเกรซซีฟเฉพาะบุคคลอย่างเต็มที่ นั่นละ!! เป็นมากกว่าประสิทธิภาพและความสบายจากการสวมใส่
รูปแบบของดั่งรูปด้านล่างนี้    Camber blank // Camber Design // Individualization ----- 3 ผสาน ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้สูงที่สุด

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านต่อ Digital Ray-Path Technology

credit : ภาพและข้อมูลจาก iot.es

Visitors: 18,077